Những điều cần biết cân bàn điện tử chất lượng tốt ?

Thứ năm - 28/11/2013 09:43 3857 0
Đán đo cân bàn điện tử hay một cân điện tử thông dụng khi muốn lựa chọn cân bàn chất lượng ưng ý đáp ứng nhu cầu công việc, chính xác của cân bàn điện tử phụ thuộc vào Bộ hiển thị cân và Cảm biến tải
Những điều cần biết cân bàn điện tử chất lượng tốt ?
Không thể nào mà chọn được ngay một cái cân bàn điện tử hay một cân điện tử thông dụng tại thời điểm này, trên thị trường Việt Nam theo ghi nhận thiết bị đo lường Hoa sen vàng biết có rất nhiều loại cân bàn khác nhau dưới tên nhiều thương hiệu cũng như thiết bị khác nhau chưa kể chúng còn được gọi tên theo quốc gia dễ gây khó khăn khi chọn lựa.
 
Điều này đã gây nhiều lúng túng cho khách hàng (đặc biệt là những khách hàng chưa sử dụng cân điện tử bao giờ) khi muốn lựa chọn cân bàn chất lượng ưng ý đáp ứng nhu cầu công việc, điều kiện kinh tế của mình mà sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng có độ bền cao hãy theo các nhận xét của hoa sen vàng nhé.
 
Chúng tôi xin đưa ra vài thông tin về cách lựa chọn cân bàn điện tử như sau:
Cân bàn tốt gồm những tiêu chí:
-           Ổn định.
-           Chính xác.
-           Độ bền.
-           Giá cả
 
1. Ổn định:
Những yếu tố quyết định tính ổn định của cân bàn điện tử là:
 
 - Kết cấu khung bàn cân: khung thép phải chắc chắn, lắp ráp phần cơ khí bàn cân phải chuẩn, mặt cân bằng phẳng và có chân xoay điều chỉnh độ cao thấp tùy theo địa hình.
-  Bộ chỉ thị: màn hình phải sáng và rõ khi đọc số, có độ phân giải (bên trong) đảm bảo cho phép cài đặt hiển thị cân theo đúng tiêu chuẩn cấp chính xác cấp 3 của Đo lường Việt Nam (TCVN).
 - Cảm biến tải: độ nhạy của cảm biến trọng lượng cao, chuẩn chuẩn điện áp, tải trọng tối đa của nó phải cao hơn tải trọng tối đa cài đặt (thường theo tỉ lệ quá tải 150%).
 
2. Chính xác:
- Độ chính xác của cân bàn điện tử phụ thuộc vào độ phân giải trong của Bộ hiển thị cân - "đầu hiển thị số cân" và Độ nhậy của Cảm biến tải - "cảm biến lực-Load cell".
- Độ phân giải trong càng cao, hiển thị kết quả cân càng chính xác, tuy nhiên cũng không thể không xem sét kỹ khả năng đáp ứng của cảm biến nếu áp đặt một độ phân giải quá cao.
- Theo qui định ĐL14-TCVN Hiện nay cân bàn điện tử phục vụ cho sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn cấp chính xác 3. Một số ứng dụng đặc biệt thì phải sử dụng cấp chính xác 2.


Có thể bạn chưa biết: “cân bàn đồng hồ có sai số theo cấp chính xác 4”

  3. Độ bền:
- Tuổi thọ của cân bàn điện tử hoặc thiết bị đo lường phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị cân. Hoa sen vàng khuyến cáo : Nếu thiết bị được sản xuất từ những nguyên liệu tốt, được kiểm tra (test) đúng quy trình kỹ càng trước khi xuất xưởng thiết bị sẽ có chất lượng cao.
- Chất lượng của thiết bị thường được đảm bảo bằng thương hiệu của nhà sản xuất và phụ thuộc khá nhiều vào nhà cung cấp thiết bị rằng họ bán cho khách hàng có đúng  hàng chính hãng hay không.
- Những sản phẩm được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn OIML (Tổ chức Đo lường Thế giới) là những sản phẩm có chất lượng cao, tuổi thọ cao, có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau.
 
 4. Giá cả:
- Khi chọn mua cân bàn điện tử, ngoài việc quan tâm tới chất lượng sản phẩm, giá cả là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng quyết định nên chọn mua sản phẩm nào, hãng sản xuất nào.
 
Giá cân bàn phụ thuộc vào:
  • Thương hiệu nhà sản xuất: thương hiệu lớn luôn đồng hành với sản phẩm chất lượng cao.
  • Tính năng sản phẩm: tính năng cân đa dạng và phong phú đơn vị cân.
  • Độ chính xác: Độ chính xác theo cấp và chuẩn quốc gia như sau: “cấp”  1>2>3>4
 
- Tùy thuộc vào mỗi đầu hiển thị cân thông dụng khách hàng lựa chọn, ngoài chức năng cân thông thường, cân bàn còn có chức năng cân đếm số lượng, cân kiểm tra trọng lượng bao gói, in phiếu cân, cân động vật, cân tính giá tiền của hàng hóa, cân sử dụng trong môi trường ẩm ướt cao (ngâm nước) chống oxi hóa ăn mòn cao (như ngành chế biến thủy hải sản, ngành pha chế hóa chất),…


enlightened Có thể bạn chưa biết: “cân bàn công nghiệp điện tử là loại cân được sử dụng nhiều nhất”

* Mức tải lớn nhất của cân: có nhiều loại bàn cân: từ 30kg, 60kg, 100kg, 150kg, 200kg, 300kg, 500kg, 600kg, 750kg, 1,000kg.
* Kích thước bàn cân: Cân bàn có kích thước phổ thông: 300x400(mm), 400x500(mm), 420x520(mm), 500x600(mm), 600x800(mm), 800x1000(mm).
 
Bạn hãy chọn cho mình một cái cân bàn công nghiệp tốt và chất lượng theo các tư vấn của Hoa sen vàng, tuy nhiên để chính xác nhất theo yêu cầu riêng của quý khách vui lòng gửi e-mail yêu cầu tại:
support@hoasenvang.info  hoặc gọi điện thoại yêu cầu: 0909 354 375 (Mrs Hồng)
 
Nội dung: Những điều cần biết cân bàn điện chất lượng tốt ?
Biên soạn và trình bày: Hoa sen vàng-Electronic scale

Tác giả: Hoa sen vàng

Nguồn tin: Tư vấn cân điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 43 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây