BẠN ĐẶT CÂU HỎI - TÔI TRẢ LỜI
Module logo

Khách hàng Hỏi và Đáp 2014

Các câu hỏi liên quan đến thiết bi đo lường và cân điện tử Khách hàng Hỏi và Đáp 2014

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi Anh Dương - duongkntb@...... công ty có hiệu chuẩn được các máy xét nghiệm máu,nước tiểu?
 • Trả lời
  Chào Anh/Chị,
   
  Công ty Hoa sen vàng chỉ cung cấp cân điện tử và thiết bị, Nên dịch vụ yeu cầu của Anh/Chị vui lòng mang thiết bị đến Trung tâm Đo Lường - Chị Cục Đo Lường gần nhất để được hiệu chuẩn.
   
  Thanks,
   
 • Câu hỏi nguyen han - quochan29@...... mình dùng đầu cân yht3. khi dùng thì đầu cân báo OL không hiển thị trọng lượng. cho biết nguyên nhân và cách khắc phục.
 • Trả lời
  Chào bạn Nguyễn Han,
   
  Khi đầu cân YHT3 báo OL (nó có nghĩa là : dây loadcell phía sau đầu cân bị lỏng hoặc có 1 sợi dây trong số 4 bị đứt) - lý do cũng có thể đến nếu điểm "zero" của nó chưa xác nhận (trong trường hợp đã kiểm tra Jack cắm loadcell và dây dẫn không đứt) bạn có thể tiến hành Calibrate - hiệu chỉnh cân chính xác lại 1 lần nữa.
   
  Chúc may mắn
   
 • Câu hỏi đức võ - rongreu147@..... cho e hỏi cách hiệu chỉnh đầu cân điện tử T23P Ohaus. em xin cảm ơn!
 • Trả lời
  Chào bạn Võ Đức,
   
  Vui lòng xem tài liệu đính kèm nhé - trong tài liệu có hướng dẫn calibate cho đầu cân T23P (model của hãng Ohaus: 2000P) tại mục 3.3 nhé. Bạn nên áp dụng theo mục : 3.3.1 Span Calibration
  Chúc bạn may mắn
   
 • Câu hỏi Hồ Thị Thanh Thuỷ - httthuy@ .... Cho em hỏi em thấy trong danh mục kiểm định cân không có cân đếm. Công ty em sử dụng cân đếm để cân hàng có khối lượng rất nhỏ (các connector) ở công đoạn đóng gói. Vậy có cần thiết phải kiểm định không? hay chỉ cần hiệu chuẩn theo định kì? Em cảm ơn nhiều
 • Trả lời
  Chào bạn Hồ Thị Thanh Thuỷ,
   
  Hoa sen vàng cám ơn bạn đã đặt câu hỏi : cân điện tử từ khoảng 1-30 kg thuộc dòng cân thông dụng cấp chính xác 3 (class III) cân đếm (counting scale) cũng thuộc danh mục này -  "" bạn không nên nghĩ nó quá nhiều hơn cân khác 2 màn hình hay chức năng đếm mà nghĩ nó khác "" thực ra cân điện tử dựa theo cấp chính xác hơn là chức năng của nó như cân đếm này.
   
  Vì thế cân đếm của bạn cũng được hiệu chuẩn định kỳ như những cân thông dụng khác - bạn có thể mang cân đến các chi cục đo lường tại tỉnh thành trân toàn quốc để dược hiệu chuẩn.
   
  Chúc bạn may mắn.
   
 • Câu hỏi Hồ Thị Thanh Thuỷ - httthuy@ ....

  Cho em hỏi thêm 1 câu nữa là:

  đối với cân đếm này thì e có thể nhờ công ty bên ngoài hiệu chuẩn được không hay bắt buộc phải là bên cơ quan nhà nước kiểm định?

  Em cảm ơn nhiều
 • Trả lời
  Chào Bạn Thanh Thủy,
   
  Hiện trên cả nước có các Chị cục địa phương (chi cục đo lường tỉnh) - việc hiệu chuẩn hay kiểm định nên áp dụng với các Chi cục ưu tính và có thiết bị/ công cụ chuẩn xác (một số đơn vị liên kết / đơn vị cá nhân) có pháp nhân kiểm định / hiệu chuẩn thiết bị đo lường cũng có khá nhiều - nhưng mức độ tin tưởng và nghiệp vụ "kém" nên chỉ mang tính đối phó với các tiêu chuẩn hơn là cung cấp một bản (giấy chứng nhận) có giá trị thật sự. Tuy nhiên phải nói là xét về khía cạnh thời gian và tiện dụng hiệu chuẩn tư nhân sẽ cho bạn sự lựa chọn thoải mái hơn - trong khi cơ quan thuộc nhà nước quản lý giới hạn nhiều hơn.
   
  Hy vọng với nhận định chung trên bạn có thể lựa chọn dịch vụ cho đơn vị mình.

   
 • Câu hỏi đức võ - rongreu147@......... cho em hỏi cách hiệu chỉnh cân điện tử DS-162 với. em xin cảm ơn!
 • Trả lời
  Chào bạn Đức Võ,
   
  Theo yêu cầu của bạn hoa sen vàng gửi tài liệu Calibrate - đầu cân DI-162 (hãng Digi của Nhật - sản xuất tại Trung Quốc) vào e-mail của bạn nhé.
  Chúc bạn thành công
   
 • Câu hỏi son son - sonvo81@........... cach mo ma can
 • Trả lời
  Chào son son,
   
  Câu hỏi quá chung chung và ý nghĩa chưa rõ, vui lòng nêu ra ý kiến bạn quan tâm
  Thanks

   
 • Câu hỏi Thắng Nguyễn - thangnv87@........ Tôi muốn hỏi.
  - Thiết bị điện-điện tử mới mua thì phải kiểm định hay là hiệu chuẩn?

  - Và đơn giá kiểm định ( hoặc hiệu chuẩn như thế nào )?

  - Cảm ơn !
 • Trả lời
  Chào Thắng Nguyễn,
   
  Cám ơn anh đã liên hệ Hoa sen vàng, trả lời câu hỏi của anh như sau:
  - Thiết bị điện-điện tử mới mua thì phải kiểm định hay là hiệu chuẩn? - - Nếu thiết bị này đã được :: nhà sản xuất / đơn vị nhập khẩu / Đại lý kinh doanh - Duyệt Mẫu theo quy định sử dụng thiết bị điện và thuộc nhóm thiết bị bắt buộc duyệt mẫu theo quy định của Luật, thì khi mang / đem thiết bị điện điện tử đến Trung tâm đo lường / Trung tâm kỹ thuật trực thuộc Nhà nước quản lý - thì thiết bị trên sẽ được Kiểm định.
  - Ngược lại Thiết bị điện-điện tử chưa được duyệt mẫu và đăng duyệt mẫu bất kỳ (hoặc thuộc nhóm - không bắt buộc duyệt mẫu) - khi mang / đem thiết bị đến các Trung tâm đo lường / Trung tâm kỹ thuật trực thuộc Nhà nước quản lý - thiết bị chỉ được Hiệu chuẩn mà thôi.
   
  * có thể xem - Kiểm định khác Hiệu chuẩn tại đây: http://hoasenvang.com.vn/faq/Trung-tam-do-luong.html
   
  Chúc thành công và vui vẻ
 • Câu hỏi Thang NGuyen - thangnv87@ .... Chào anh.

  Anh có thể kiểm tra giúp em xem đơn giá kiểm định ( hiệu chuẩn ) của những thiết bị dưới đây được không a.

  - Thước kẹp điện tử mitutoyo 200 mm
  - Thước kẹp điện tử mitutoyo 000 mm
  - Thiết bị kiểm tra tĩnh điện Hakko 498
  - Thiết bị đo tĩnh điện FM-003 Fieldmeter
 • Trả lời Chào Bạn Nguyễn Thắng,

  Bạn có thể liên hệ trực tiếp nhé :  Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3)

      49 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
      Tel: (84-8) 38 294 274,        
      Fax: (84-8) 38 293 012
      E-mail: info @ quatest3 . com . vn

  QUATEST 3 cung cấp dịch vụ đo lường  trong các lĩnh vực:

      Độ dài
      Khối lượng
      Cơ
      Dung tích-Lưu lượng
      Điện
      Nhiệt
      Hoá lý
   
 • Câu hỏi Vũ Hữu Tuyền - Tuyẹn6.hd@.... Quý công ty có thể cho tôi xin bản hướng dẫn sử dụng sản phẩm cân NT-500 series được không. Tôi xin chân trọng cản ơn!
 • Trả lời
  Chào bạn Vũ Hữu Tuyền
   
  * (Vì một lý do nào đó email này đã vào mục SPAM - nên việc trả lời là chậm trễ) -  Hoa sen vàng cám ơn bạn về việc gửi email yêu cầu, và vô cùng xin lỗi đã trả lời thư quá chậm lý do kỹ thuật. Vui lòng download tài liệu sử dụng đầu hiển thị cân NT-500 Series nhé
  * Model NT-500 series có 3 loại (NT / 501A - 502A - 505A) chúng đều có các thiết lập như nhau, nhưng có vài chức năng khác nhau thể hiện trong tài liệu.
  Hy vọng chút ít ý kiến trên có thể giúp ích cho bạn, Chúc bạn vui vẻ
 • Câu hỏi đức võ - rongreu147@........Cho em hỏi cách hiệu chỉnh cân phân tích Sartorius CP 224S với. Em xin cảm ơn!
 • Trả lời
  Chào bạn Đức Võ,
   
  Hoa sen vàng cám ơn bạn đã liên hệ hỏi tài liệu hiệu chuẩn cân Statorius - đây là End-use manual (mục hiệu chuẩn tại trang số 19)
   
  Vui lòng kiểm tra e-mail để download tài liệu nhé - Hy vọng tài liệu này có thể giúp ích cho bạn,... Chúc bạn thành công và may mắn
   
 • Câu hỏi Thanhduy@........ Cho tôi hỏi giữa cân đồng hồ (cân cơ) & cân điện tử: Cái nào chính xác, tin cậy hơn? Mình cân 2 loại này thì thấy chênh lệch kg, cân đồng hồ mình cân thì thấy cân nặng của mình nhẹ hơn 1kg so với kết quả đo được từ cân điện tử. Vậy cái nào mới chính xác số cân nặng của mình?
 • Trả lời Hoa sen vàng cám ơn bạn đã đặt câu hỏi và trả lời như sau : Cân điện tử sử dụng điện và linh kiện điện tử từ đó mà tổ hợp thành, yếu tố sai số trong cân điện tử thường trong khoảng 1/2000 ~ 1/5000 (chính là cấp chính xác III) trong khi đó cân đồng hồ hay cân cơ học - lò xo có cấu tạo từ nguyên liệu kim loại và đo đạt bằng sự kéo giãn của lò-xo kim loại, dù đã cải tiến về mặt cơ học nhưng cấp chính xác của cân đồng hồ (đang nói đến cân đồng hồ mặt tròn - kim quay 360 độ) chỉ dừng lại tại cấp chinh xác IV, nghĩa là đã dưới cấp của cân điện tử 1 cấp.

  Về mặt sai số khi cân - cân điện tử 100kg dung sai cho toàn dãy tải trọng là 20 gram, trong khi đó cân đồng hồ lò - xo với cùng cấp tải trong trên có đến 2 loại sai số : Sai số tối thiểu : ± 100 g trên mỗi lần cân tương tương 1/2 tải trọng max, Sai số tối đa : ± 300 g nếu cân đến và trên 80% tải trọng max, như vậy bạn cũng có thể hiểu tại sao bạn cân bên này 1 số bên kia một số.
   
 • Câu hỏi davidnguyen21@...... Vui lòng cho mình biết cách đơn giản nào để kiểm tra xem 1 cái cân có chính xác không?
 • Trả lời Chào bạn Nguyên Hoa sen vàng cám ơn bạn đã đặt câu hỏi và trả lời bạn như sau : Cân điện tử rất chính xác, và nó có hai loại chính xác cơ bản khi bạn kiểm tra xem liệu nó có chính xác không ? thứ 1 nó chính xác theo chỉ số trọng lượng bạn đặt lên (thông thường là quả cân chuẩn hay một vật nào đó mà trọng lượng bạn đã xác định từ trước) thứ 2 là khả năng chính xác nhiều lần (bạn nhấc lên đợi số 00 xuất hiện và hạ quả chuẩn xuống nhiều hơn 2 lần) để kiểm tra độ chính xác lập lại. cơ bản là thế và cũng nên TEST lại khi bắt đầu một ngày làm việc mới cho cái cân điện tử của bạn. hy vọng với lý giải cơ bản trên bạn có thể tự kiểm tra cho chiếc cân của bạn.
   
 • Câu hỏi Nguyễn thu phượng - anhnhatminh.cofee@.......tôi muốn mua cân thông dụng giá bao nhiêu có thể gởi qua bưu điện hay nhà xe vậy ?
 • Trả lời Chào bạn Nguyễn thu phượng Hoa sen vàng cám ơn bạn đã đặt câu hỏi và trả lời bạn như sau - cân thông dụng điện tử tại Hoa sen vàng có khá nhiều chủng loại và tải trọng Max, thế nên không thể cung cấp hầu hết giá của chúng cho bạn một lần, bạn vui lòng gửi thư về loại bạn đang cần (tải trọng, sử dụng mục đích gì, chức năng yêu cầu như thế nào, các hạn chế hoặc yêu cầu đặc biệt gì,....) và với các tham số trên Hoa sen vàng sẽ tư vấn để bạn chọn loại cân phù hợp với công việc của bạn nhất. Liên hệ kinh doang tại: 08. 35117799 - thư điện tử : hsv@hoasenvang.com.vn
   
 • Câu hỏi Linh tran - dangngoclinh4495@....... Cho em hỏi nguyên li làm việc của máy cảm biến tải.
  cách làm cảm biến tải đơn giản.
 • Trả lời
  Chào bạn Linh, Hoa sen vàng trả lời câu hỏi của bạn - câu hỏi của bạn có trong phần câu trả lời mở của chúng tôi Tại đây : http://hoasenvang.com.vn/faq/Cam-bien-tai-trong-luong.html , vì thế bạn nên tham khảo tại đây nhé - chúc bạn thành công - nếu có thắc mắc gì vui lòng email - về cho kỹ thuật Hoa sen vàng - rất vui lòng giải đáp.

  cam-bien-tai-loadcell-hoasenvang
   
  * Chế tạo cảm biến tải không quá khó - tuy nhiên ghi chú bạn các vật liệu để chuẩn bị : (1) Thanh kim loại (đối với cảm biến tải điểm đơn - đơn giản nhất) (2) điện trở - Strain Gages(loại này được chế tạo sẵn không thể tự làm tại Việt Nam) (3) keo dán và định hình cho Strain Gagestrên thanh gá, (4) các thiết bị cho kỹ thuật viên điện tử. Việc đấu nối và và lắp đặt vui lòng tham khảo Video trên nhé. Thanks
 • Câu hỏi thanh bình truong , binhtruongin@...... Chức năng của cân điện tử khi kết nối với máy vi tính?
 • Trả lời
  Chào bạn Trương Thanh Bình, hoa sen vàng rất vui trả lời câu hỏi của bạn : chức năng của cân điện tử khi kết nối với máy vi tính?

  can-dien-tu-vs-may-tinh-hoasenvang
   
  - Khi nói đến kết nối ta có thể hình dung ra hai dạng cơ bản (1) loại kết nối tích cực tương tác 2 chiều - nghĩa là giữa phần cân và máy tính có sự tương tác và hiểu theo nghĩa "có truyền / xử lý / có nhận" khi đó đầu cân có thể truyền tín hiệu về máy vi tính và nhận lại các tập tin/ tín hiệu để thực thi từ máy tính truyền về lại đầu cân.
  - loại thứ (2) loại kết nối thụ động tương tác 1 chiều - nghĩa là giữa một trong hai thành phần cân / máy tính, chỉ truyền đi hoặc nhận tín hiệu đến, không có sự tương tác qua lại với nhau.
  - Hầu hết các loại cân đều có chức năng kết nối máy vi tính tuy nhiên công nghệ này là loại tương tác 1 chiều, trong khi đó hầu hết các loại cân siêu thị hay cân tính giá lại là loại tương tác 2 chiều.
   
  Hy vọng thông tin trên có thể giúp ích cho bạn, thanks
   
 • Câu hỏi Bùi Hương - huong_bui@...... công ty tôi có bộ quả cân, nhưng không ai biết nó sẽ hiệu chuẩn được loại cân nào, có hiệu chuẩn được cân điện tử ko.
  Nếu muốn hiệu chuẩn cân nội bộ dựa trên bộ quả cân này có được ko?
 • Trả lời
  Chào Chị Hương,
   
  Hoa sen vàng cám ơn chị đã quan tâm và đặt câu hỏi.

  -1- Bộ quả cân chắc chắc là để hiệu chuẩn cân rồi (cân cơ khí hay cân điện tử) đều sử dụng được. (nếu có thề vui lòng xem lại giấy Hiệu Chuẩn của bộ quả này khi được duyệt lần thứ xxx, của chi cục đo lường tuyến Tỉnh/Tring tâm)

  -2- Nếu muốn hiệu chuẩn cân nội bộ dựa trên bộ quả cân này (được) và có hai lý do để đạt được việc chuẩn nội chuẩn xác
  -A- đã được Hiệu chuẩn tại trung tâm nào đó trước đó và đã cấp giấy chứng nhận (tuy nhiên thất lạc không rõ trong khoản thời gian tối đa 1 năm)
  -B- cần phải Hiệu chuẩn lại tại các Trung tâm đo lường tuyến Tỉnh hoặc thành phố (chi cục đo lường / Trung tâm đo lường quốc gia) việc này ký gửi mất khoảng 3-7 ngày làm việc, và hiệu lực giấy phép sử dụng trong vòng 1 năm. (tuy việc Hiệu chuẩn này không bắt buộc, nhưng để đảm bảo tốt nhất , cũng như có sự chứng nhận của đơn vị thừ 3, việc hiệu chuẩn là nên làm)
   
  Thanks,
 • Câu hỏi Phạm Chung - chungpham223@......Tôi muốn phân biệt cân kỹ thuật với cân đĩa anh ạ
  - với có loại cân nào là cân cấp 3 là cân kỹ thuật vui lòng cho biết
 • Trả lời Chào Anh Chung hoa sen vàng trả lời như sau::

  - Cân kỹ thuật là danh từ chỉ định - nhóm cân có độ chính xác cao (chỉ có cấp 2)
  - Cân đĩa là anh từ chung cho nhóm cân (thông dụng/ đơn giản) dùng nhiều mục đích và có tải trọng 500g ~~ 60kg - (tùy theo hãng) cân kỹ thuật không có loại sai số theo cấp 3
  - Cân kỹ thuật bao gồm các cấp sai số (Cấp 2 / cấp 1) việc phân biệt cấp sai số cũng tùy hãng có hãng ghi có hãng không, phân biệt bằng giá trị A/D - độ phân giải A/D (nội và ngoại) --> cấp chính xác

  Với cân kỹ thuật hay là loại cân đĩa cân thông dụng nên đi hiệu chuẩn lại là biết ngay nó thuộc loại gì (nên kiểm tra khi cân quá hạn 12 tháng)

  Hy vọng giải đáp trên giúp ích được cho công việc của anh.
   

Cân điện tử Hoa Sen Vàng

Kính gửi Quý đối tác, Quý khách hàng và toàn thể thân hữu, Công Ty Hoa Sen Vàng thông báo kể từ ngày 01-11-2015 - Chi nhánh Công ty Hoa Sen Vàng chính thức hoạt động tại địa chỉ : 82/2/11 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. Xem bản đồ chi nhánh   * Với các giao dịch hàng hóa, dịch...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của cân điện tử ?

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây