BẠN ĐẶT CÂU HỎI - TÔI TRẢ LỜI
Module logo

Hỏi và đáp năm 2020

Các vần đề cần tháo gở, các hướng dẫn sử dụng cân điện tử cần chi tiết và kỹ thuật sử dụng sản phẩm cân công nghiệp, cân siêu thị hãy đến với Hỏi và đáp năm 2020 của Công Ty Hoa Sen Vàng

Những câu hỏi chung:

Máy biến áp sử dụng trong cân !
 • Câu hỏi Máy biến áp là gì? Nêu công dụng của nó ?
 • Trả lời Máy biến áp là một thiết bị điện được sử dụng để chuyển đổi điện áp từ nhỏ sang lớn và ngược lại. Công dụng của nó bao gồm chỉnh lưu hoặc ổn định điện áp, cách ly mạch điện, ứng dụng volt kế hoặc Ampe kế,...
 • Câu hỏi Hãy giải thích sự khác nhau giữa dòng điện một chiều và xoay chiều
 • Trả lời Dòng điện một chiều là dòng chuyển động đơn hướng của các điện tích, trong khi đó dòng điện xoay chiều là dòng điện có cường độ biến thiên tuần hoàn với thời gian theo quy luật của hàm số sin hay cosin. Dòng điện xoay chiều thường phổ biến hơn. Vì lý do an toàn nên dòng điện một chiều thường được sử dụng trong những đường truyền dài để hạn chế chi phí.
 • Câu hỏi Tôi đang cần 2 cổng ra bằng RS 232 cho 2 máy tính nhưng thiết bị đầu cân của mình chỉ có 1 đầu RS 232 không biết có bộ chia hay RS 232 nào không?
 • Trả lời Thảo theo yêu cầu của quý khách, Hoa sen vàng trả lời như sau: Mỗi đầu cân thông thường chỉ có duy nhất một (1) cổng giao tiếp RS-232 để giao tiếp máy tình hoặc thiết bị ngoại vị như máy in hoặc đầu cân khác ... tuy nhiên cũng có một số hãng thấu hiểu ứng dụng cho khách hàng họ có sẵn luôn hai (2) cỗng giao tiếp RS-232 trên thiết bị, nhưng thông thường giá thiết bị cũng có thể nhích hơn so với cái cùng loại hai hãng điển hình có thết kế này là Hảng sản xuất cân AND của Nhật bản và Hảng sản xuất cân CAS của Hàn quốc.
 • Câu hỏi Vi điều khiển phía dưới truyền dữ liệu lên bằng đường Rs232 - Xin hỏi bên công ty có bán bộ chuyển đổi Rs232 to TCP/IP
 • Trả lời Giao tiếp chuyển đổi với một module là su hướng tất yếu để có thể vận hành các thiết bị và liên kết chúng lại thành một mạng như thiết kế. Module Rs-232 to TCP/IP hiện có sẵn tại Công ty Hoa Sen Vàng với 2 loại như sau: (1) module lắp trong (2) Module lắp ngoài : tất cả đều hỗ trợ - Chuyển đổi RS232-TCPIP - Tốc độ baudrate cố định trước hoặc thay đổi theo yêu cầu (option)

  Ngoài ra Module chuyển RS232 sang Ethernet RJ45 TCP232 T2 dùng chuyển đổi tín hiệu từ RS232 sang Ethernet dùng giao thức TCP hoặc các gói tin UDP, module kích thước nhỏ, tiêu thụ điện năng thấp, được hỗ trợ xử lý tốc độ, chính xác cao, ổn định tuyệt vời.
 • Câu hỏi Cấp chính xác của cân điện tử là gì? tại sao phải biết về nó ?
 • Trả lời Cấp chính xác thiết bị đo lường được chia theo bốn cấp: cấp I, cấp II, cấp III và cấp IV. Tùy từng mục đích của cân điện tử mà nhà sản xuất sẽ đăng ký xuất xưởng loại cấp chính xác đó.

  - Đối với hàng hóa như đất, xà bần, rác thải loại, ... thường cân bằng xe tải lớn, trọng lượng từ hàng tấn trở lên. Cấp chính xác của loại này áp dụng cân xe tải điện tử chỉ cần đạt cấp IV,
  - Đối với hàng hóa có giá trị cao (vàng, bạc, đá quý, kim cương, sâm, ...), phục vụ cho phòng nghiên cứu, thí nghiệm (hóa chất, dược phẩm, nguyên liệu hiếm, ..), tương ứng với các dòng cân kỹ thuật, cân tiểu ly, cân phân tích. Những dòng cân này cần cấp chính xác I hoặc II,
  - Các mặt hàng phổ biến như thịt, cá, hải sản, trái cây, rau củ quả, nông sản nói chung và các sản phẩm trong nhà máy sản xuất, chế biến, xây dựng, cơ khí, phân phối, tương ứng với các dòng cân bàn nhỏ và tiện dụng cân điện tử 30kg đến những cân bàn lớn sử dụng cân điện tử 150kg cho đến cân sàn 5 tấn. Cấp chính xác được yêu cầu tại cấp III,

  Tất cả các cấp chính xác trên đều tuân thủ theo TCDL-VN và hợp chuẩn bởi Tổ chức đo lường quốc tế OIML liên kết và chứng nhận.

   
 • Câu hỏi Định nghĩa Mức cân tối đa của thiết bị đo lường !
 • Trả lời Mức cân tối đa của thiết bị đo lường trọng lượng là đặc tính xác định trọng lượng tối đa mà cân điện tử có thể đo đạt được và hiển thị trên màn hình. Nên lựa chọn một thiết bị đo lường có mức tải tối đa phải nằm trong giới hạn mức cân tối đa và khi sử dụng không nên ngoài phạm vi an toàn này. Việc liên tục cân quá tải, vượt ngưỡng an toàn sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ thiết bị, mất đi sự chính xác cần thiết. Ví dụ khi nhu cầu sử dụng cân điện tử 150kg thì mức cân tối đa (giới hạn tải trọng cân mỗi lần không quá) là 150kg, phù hợp với các cửa hàng bán thực phẩm, các cửa hàng bán lẻ, nhà máy - xí nghiệp sản xuất, và các ứng dụng cho việc cân khác nhau.
 • Câu hỏi Cân kỹ thuật 3 số lẻ của tôi đang dùng bình thường bỗng nhiên sáng nay Cân bị nhảy số lung tung, không đứng yên số không !
 • Trả lời Cân không đứng số (gọi là chỉ số ZERO phải thiết lập sau khi khởi động và sẵn sàng cho lần cân tiếp theo) và khi bị tình trạng này, chắc chắn bạn không thể nào sử dụng được nữa, hãy kiểm tra các điểm mấu chốt sau và tiến hành TỰ SỬA trước nhé. Tham khảo qua các bài viết Hỗ trợ sử dụng cân để tìm hiểu.

  Số cân không được hiển thị (0.0 / 0.00 / 0.000) trong đó có các nguyên nhân sau:

  - Pin yếu có giá trị điện áp thấp sẽ không đủ cấp nguồn để nuôi toàn hệ thống (thông thường hàng Tàu khựa hay sử dụng pin Axit chì).
  - Dây dẫn tín hiệu (loadcell cable) bị bong, dộp, hỏng, hay bị đứt trong quá trình sử dụng, hoặc côn trùng cắn phá,
  - Tín hiệu cảm biến lực (loadcell) không tốt, có thể bị QUÁ TẢI quá Áp hoặc thời gian sử dụng hết hạn,
  - Các nguyên nhân như nhiễm từ tính, môi trường có gió (quạt, gió trời ..), địa chất hay rung lắc và chấn động, điện lưới không ổn định, có máy phát và động cơ điện sát bên …

  Nếu kiểm tra tuần tự các bước trên bạn nên tìm hiểu - Cách khắc phục:

  - Kiểm tra nguồn pin. Nếu pin yếu, hãy cắm sạc pin. Pin bị hỏng, hãy liên hệ với đơn vị bán cân cho bạn để được mua loại pin đúng với cân bạn đang dùng và tự thay thế.
  - Kiểm tra lại đường dẫn tín hiệu (cẩn thận khi mở nắp). Nếu dây bị đứt hãy nối lại theo màu dây hiện. Kết nối loadcell phải chắc chắn và tiếp xúc tốt.
  - Kiểm tra tín hiệu cảm biến tải trọng (loadcell) đòi hỏi cần chuyên môn về điện tử. Hãy tìm hiểu thông số của chúng trước khi tháo rời.
  - Hãy luôn sử dụng cân điện tử với đúng mức trọng tải ghi trên thân cân (tem cân hoặc trên mặt nạ). Việc sử dụng quá tải nhiều lần sẽ dẫn đến hư hỏng. Hãy thận trọng !

Cân điện tử Hoa Sen Vàng

Kính gửi Quý đối tác, Quý khách hàng và toàn thể thân hữu, Công Ty Hoa Sen Vàng thông báo kể từ ngày 01-11-2015 - Chi nhánh Công ty Hoa Sen Vàng chính thức hoạt động tại địa chỉ : 82/2/11 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. Xem bản đồ chi nhánh   * Với các giao dịch hàng hóa, dịch...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của cân điện tử ?

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây