BẠN ĐẶT CÂU HỎI - TÔI TRẢ LỜI
Module logo

Hỏi và đáp 2018

Hỏi và đáp 2018 sẽ giải đáp một số câu hỏi về thiết bị đo lường và điều khiển, cân điện tử công nghiệp, thiết bị hiển thị đầu cân và thiết bị đo lường cảm biến tải trọng.

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi Hiệu chuẩn thiết bị đo lường là quá trình hay trình tự và nó thực hiện ra sao ?
 • Trả lời Hiệu chuẩn phương tiện cân điện tử hay thiết bị cảm biến tải nhằm đảm bảo các thiết bị đo lường cảm nhận chính xác các biến thực tế phục vụ cho quá trình đo lường và điều khiển. Hiệu chuẩn một thiết bị đo lường có nghĩa là kiểm tra và điều chỉnh (nếu cần thiết) phản ứng của đầu ra tương ứng chính xác với đầu vào thông qua thiết lập. Điều chỉnh dải đo. Để làm được điều này người ta phải cho thiết bị đo tiếp xúc với 1 nguồn đầu vào kích thích đã biết chính xác. Đối với một máy đo áp suất, chỉ thị hay tranmitter áp suất, điều này có nghĩa thiết bị đo áp suất phải chịu 1 áp suất cụ thể để so sánh sự phản ứng của thiết bị đo với áp lực đã biết. Chúng ta không thể hiệu chuẩn đúng nếu không so sánh phản ứng của thiết bị đo với một kích thích vật lý đã biết. ** tìm hiểu tại đây: Hiệu chuẩn và kiểm định

  hieu chuan phuong tien do
 • Câu hỏi Hãy giải thích việc thiết lập & Điều chỉnh dải của một thiết bị đo lường là gì ?
 • Trả lời Điều chỉnh dải của một thiết bị đo lường có nghĩa thiết lập các giá trị trên và dưới của dải đo sao cho nó phản ứng với độ nhạy mong muốn khi đầu vào thay đổi.

  #Ví dụ, 1 bộ chuyển đổi áp suất được thiết lập dải đo từ 0 - 200psi (0 psi = 4mA đầu ra; 200psi = 20mA đầu ra) có thể được điều chỉnh dải đo để đo 0 đến 150psi (0 psi = 4mA; 150 psi = 20mA). Đối với các thiết bị đo thuần tương tự (analog), điều chỉnh dải đo sẽ (thường) chỉ có thể được thực hiện bằng cách tái hiệu chẩn, vì vậy nó đạt được cả 2 mục đích là hiệu chuẩn và điều chỉnh dải đo.

  Đối với thiết bị đo số, hiệu chỉnh và điều chỉnh dải đo thường là riêng biệt (ví dụ có thể điều chỉnh dải đo thiết bị đo số mặc dù không phải thực hiện hiệu chuẩn lại một cách đầy đủ), vì vậy điều quan trọng là phải hiểu được sự khác biệt giữa hiệu chuẩn và điều chỉnh dải đo. Và xin nhắc lại điều chỉnh, thiết lập dải đo không phải là hiệu chuẩn.
 • Câu hỏi Đo khối lượng vật liệu thể rắn dạng hạt với cảm biến Coriolis
 • Trả lời Hiệu ứng Coriolis được ứng dụng để tạo ra cảm biến Coriolis đo trực tiếp lưu tốc khối lượng của các hạt/bột liệu. Cảm biến đo khối lượng Coriolis được dùng rộng rãi trong các ứng dụng cấp và định lượng liệu, định lượng và pha trộn liệu, xác định khối lượng liệu nhập/xuất cho các quá trình liên tục cũng như gián đoạn. Cảm biến đo trực tiếp lưu tốc khối lượng Coriolis có độ chính xác cao, hoạt động tin cậy ổn định, lắp đặt đơn giản và bảo trì dễ dàng với chi phí rất thấp.
   

  Nào hãy cùng Hoa sen vàng tìm hiểu Coriolis


  Trong sản xuất công - nông nghiệp và đời sống sinh hoạt hàng ngày, việc xác định khối lượng của các loại vật liệu ở dạng hạt thể rắn luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng. Có nhiều loại vật liệu dạng hạt thể rắn cần phải được xác định khối lượng một cách chính xác nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra đúng theo yêu cầu, đó là quá trình cân định lượng thạch cao, đá vôi, đất sét, bột than … để sản xuất ra clinker/xi măng; đó là quá trình cân xi măng để đóng bao, để bán cho khách hàng xe bồn; hay quá trình xuất nhập gạo, ngô; hay quá trình định lượng cát, đá, sỏi … để sản xuất bê tông tươi; … Đặc điểm chung của quá trình này là cần phải có thiết bị đo để xác định chính xác tổng khối lượng của các loại vật liệu dạng hạt thể rắn này (sau đây gọi chung là hạt liệu).

  Phương pháp xác định khối lượng hạt liệu thủ công là sử dụng bàn cân/thùng cân với cơ cấu cân đối trọng cơ khí. Ngày nay, trong đa phần các dây chuyền sản xuất hiện đại đều sử dụng thiết bị đo chỉ thị điện tử với bộ phận chính là cảm biến khối lượng loadcell. Phương pháp cân bàn công nghiệp sử dụng cảm biến loadcell được ứng dụng rất rộng rãi và là phương pháp xác định khối lượng khá hiệu quả, tuy nhiên độ chính xác không cao, chịu nhiều tác động bởi nhiễu, phụ thuộc lớn vào kết cấu bàn cân/mặt cân. Trong khi đó phương pháp đo khối lượng hạt liệu sử dụng thiết bị đo lưu tốc khối lượng trực tiếp theo nguyên lý Coriolis, lại tỏ rõ tính hiệu quả, đơn giản trong lắp đặt và sử dụng.

  Cảm biến khối lượng Coriolis hoạt động theo nguyên lý Coriolis, đo trực tiếp tỷ trọng, lưu tốc khối lượng và nhiệt độ của hạt liệu khi nó đi qua ống đo. Đây là phương pháp/thiết bị đo tiên tiến được áp dụng ngày càng rộng rãi trong ngành công nghiệp dược phẩm, hóa chất, dầu khí và vật liệu xây dựng, cũng như công - nông nghiệp chế biến sản xuất. Bài báo này trình bày khái quát về đặc điểm nguyên lý của cảm biến đo khối lượng hạt liệu theo nguyên lý Coriolis và một số ứng dụng cảm biến Coriolis trong lĩnh vực công - nông nghiệp cũng như ưu điểm và nhược điểm của nó.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG HOA SEN VÀNG Golden Lotus Measuring Equipment Company Limited Trụ sở : 62/11 Đinh Bộ Lĩnh, P. 26 , Q. Bình Thạnh, Tp. HCM CHI NHÁNH KINH DOANH CÔNG TY HOA SEN VÀNG Golden Lotus business branch Địa chỉ kinh doanh: 82/2/11 Đinh Bộ Lĩnh, P. 26 , Q. Bình Thạnh,...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của cân điện tử ?

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây