Tìm hiểu về chứng nhận ATEX

Thứ hai - 17/04/2023 09:49 854 0
ATEX là một chỉ thị quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho người lao động trong môi trường dễ cháy nổ. Thiết bị cân Atex đặt ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho thiết bị và hệ thống bảo vệ, Các công ty hoạt động trong ngành Cân điện tử Atex phải đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định của chứng nhận ATEX để tránh tai nạn và hậu quả pháp lý.
Atex hơn một chứng nhận chống cháy nổ của Thiết bị đo lường trọng lượng
Atex hơn một chứng nhận chống cháy nổ của Thiết bị đo lường trọng lượng

Nội dung chính trong bài viết này:

   

Tìm hiểu ATEX là gì và giá trị của nó


ATEX (Bầu không khí nổ) là một chỉ thị của châu Âu xác định các tiêu chuẩn cho thiết bị và hệ thống bảo vệ được sử dụng trong môi trường có nguy cơ nổ. Tạm gọi là chứng chỉ Chống cháy nổ Atex Chỉ thị nhằm mục đích ngăn ngừa tai nạn và đảm bảo sự an toàn của người lao động trong môi trường bùng nổ có khả năng, chẳng hạn như những người được tìm thấy trong các ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm và dầu khí.


 

ATEX chia khí quyển nổ thành hai loại:


1. Vùng 0: Một khu vực có bầu không khí nổ liên tục hoặc trong thời gian dài.
ATEX 1 & 21 ZONES
2. Vùng 1: Một khu vực có bầu không khí nổ thỉnh thoảng có thể xảy ra trong quá trình hoạt động bình thường.
ATEX 2 & 22 ZONES


ATEX EX what is it 1

ATEX yêu cầu thiết bị và hệ thống bảo vệ để đáp ứng các yêu cầu cụ thể tùy thuộc vào khu vực mà chúng sẽ được sử dụng. Những yêu cầu này bao gồm một loạt các yếu tố, bao gồm nhiệt độ, áp suất và đặc điểm điện.

ATEX cũng yêu cầu các nhà sản xuất có được chứng nhận cho các sản phẩm của họ trước khi chúng có thể được sử dụng trong môi trường có khả năng nổ. Quá trình chứng nhận liên quan đến việc kiểm tra thiết bị hoặc hệ thống bảo vệ để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cần thiết.

ATEX (thiết bị cân chất nổ không khí) là một thành phần quan trọng của nhiều ngành công nghiệp nơi có khí quyển nổ, như hóa chất, dược phẩm và dầu khí. Các ngành công nghiệp này yêu cầu thiết bị cân nhắc đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định an toàn cụ thể để đảm bảo an toàn cho người lao động và ngăn ngừa tai nạn.
 

Thiết kế và sử dụng cân điện tử trong vùng ATEX


Thiết bị cân điện tử Atex được thiết kế để sử dụng trong môi trường có khả năng nổ và nó phải được chứng nhận để đáp ứng các yêu cầu của Chỉ thị ATEX. Thiết bị được thiết kế để an toàn về bản chất, có nghĩa là nó không có khả năng tạo ra tia lửa, nhiệt hoặc ngọn lửa có thể đốt cháy khí quyển nổ.

Thiết bị cân Atex có nhiều dạng khác nhau, bao gồm thang đo nền tảng, bàn cân Atex, cân xe tải Atex và cảm biến tải Atex, đặc biệt quan trọng trong các ứng dụng cân điện tử Atex, vì chúng là các thành phần trực tiếp đo trọng lượng và truyền dữ liệu đến các thiết bị khác.

Thiết bị cân công nghiệp ATEX phải tuân theo các quy định và tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bao gồm cả những quy định liên quan đến an toàn điện, nhiệt độ và áp suất. Thiết bị phải được thiết kế và sản xuất để chịu được các điều kiện nguy hiểm có khả năng và để ngăn chặn việc giải phóng năng lượng có thể đốt cháy khí quyển nổ.

ATEX EX what is it 2
 

Có cần chứng nhận ATEX cho thiết bị đo lường


Để có được chứng nhận ATEX cho thiết bị cân của họ, các nhà sản xuất phải tuân theo quy trình thử nghiệm và chứng nhận nghiêm ngặt. Quá trình này liên quan đến việc kiểm tra thiết bị để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cần thiết và an toàn để sử dụng trong môi trường bùng nổ có khả năng. Chứng nhận được yêu cầu trước khi thiết bị có thể được sử dụng trong các môi trường như vậy.

Tóm lại, thiết bị cân atex là một thành phần quan trọng của các ngành công nghiệp nơi có bầu không khí nổ. Thiết bị được thiết kế để an toàn nội tại, ngăn chặn tia lửa, nhiệt hoặc ngọn lửa có thể đốt cháy bầu không khí nguy hiểm tiềm tàng. Thiết bị đo lường như đầu cân ATEX hoặc cảm biến tải ATEX phải tuân theo các quy định và tiêu chuẩn nghiêm ngặt, và các nhà sản xuất phải có được chứng nhận trước khi sản phẩm của họ có thể được sử dụng trong các môi trường đó. Các công ty hoạt động trong các ngành công nghiệp nơi có mặt khí quyển nổ nên đảm bảo rằng thiết bị cân của họ đáp ứng các tiêu chuẩn ATEX để ngăn chặn tai nạn và đảm bảo an toàn cho người lao động.
 

Giới thiệu Công Ty Hoa Sen Vàng và cân điện tử Atex


Hiện Hoa Sen Vàng đang phan phối chính thức sản phẩm cân điện tử Dini Argeo tại Việt Nam (sản xuất Tại Italy - Châu Âu):

- Chúng tôi có đủ thẩm quyền nhập khẩu và kinh doanh các sản phẩm Cân chống cháy nổ Atex tại tất cà tỉnh thành và á dụng cho tất cả ngành nghề sản xuất,
- Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm về thiết kế và nâng cấp các loại cân công nghiệp thông thường thành một Cân điện tử chống cháy nổ với các thiết bị Atex tiêu chuẩn Châu Âu, thiết kế các sản phẩm cân theo yêu cầu và nhu cầu sử dụng của các ngành sản xuất.
- Hoa Sen Vàng cũng có thể cung cấp thiết bị đo lường riên lẻ theo từng dự án của khác hàng cho ứng dụng thiết bị chống cháy nổ Atex như cảm biến tải chống cháy nổ, đầu cân chống cháy nổ, ... tuân thủ theo ATEX 1 hoặc ATEX 2 (Zone 21,22)
- Tìm giải pháp của quý khách - Gọi tư vấn viên: 028 35117799 | Luôn cầm trên tay: 090 690 33 69

# Tài liệu liên quan : https://go.hoasenvang.org/QTMpp7P

 

Tác giả: Hoa sen vàng

Nguồn tin: Dini Argeo (Italy)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây