BẠN ĐẶT CÂU HỎI - TÔI TRẢ LỜI
Module logo

Hỏi và Đáp cân điện tử 2016

Hỏi và Đáp cân điện tử 2016 các vần đề liên quan thiết bị đo lường, cân siêu thị, cân công nghiệp và các thiết bị cân

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi Dương Đức, ducduongtdh3@..... với bàn cân dưới 50tấn.nên chọn bao nhiêu cảm biến cho bàn cân.tại sao?
 • Trả lời
  Chào bạn Dương Đức,
   
  Hoa sen vàng trả lời câu hỏi của bạn như sau: với bàn cân dưới 50tấn.nên chọn bao nhiêu cảm biến cho bàn cân ?
   
  - Nên phân loại bàn cân sử dụng cho yêu cầu gì ? Cân xe tải (trạm cân hay bàn cân ghép module 4-16 loadcell) Cân sàn công nghiệp (loại này thường 4 loadcell)
  - Cân tải trọng khoảng 50 tấn, suy ra mỗi góc sẽ chịu tải 12,5 tấn, bạn có thể chọn loại loadcell - cảm biến tải có tải trọng mỗi cái là 20 tấn là chuẩn. Nhưng trong các trường hợp có thể loại tải trong trên không sản xuất bạn có thể chọn loại cao hơn và theo SIZE ví dụ như loại 25 tấn/ 30 tấn.
   
  * theo Size: nghĩa là mức tải max nhà sản xuất đưa ra thị trường
   
  - Tại sao phải chọn như vậy?: có 2 lý do chính :
  1. chọn loại phù hợp theo nhà sản xuất có hàng sẵn, điều này không quá khó và cũng dễ dàng trang bị hay thay thế khi cần.
  2. chọn tổng tải trong load tối đa của loadcell phải phù hợp với hiệu số an toàn (HSAT : 1,4) là ít nhất, tránh phá hỏng loadcell và tải trong cục bộ khi sử dụng.
   
  Hoa sen vàng hy vọng giải thích trên có thể giúp ích cho bạn Dương Đức. Cám ơn bạn đã quan tâm và liên hệ.

  he-thong-can-load-cell-hoa-sen-vang

   
 • Câu hỏi Nho nho, nhonhoit123@...... cảm biến trọng lượng là gì? có tác dụng gì? vì sao cần thiết cho cuộc sống?
 • Trả lời
  Chào Bạn Nho Nho,
   
  Vui lòng xem chi tiết Cảm biến tải tai: http://hoasenvang.com.vn/faq/Cam-bien-tai-trong-luong.html

  Mô-đun cân và Cảm biến tải trọng


  Hoa sen vàng cám ơn bạn đã quan tâm
   
 • Câu hỏi Trần Nguyệt , anhnguyet079074@........ bên công ty em có sử dụng bàn cân điện tử để cân xe, mọi ngày thì vẫn cân bình thường, hôm nay cân thì gặp vấn đề là: khi cân lần 1 thì vẫn cân và lưu đuoc nhưng lại không hiển thị trên man hinh chính của phần mềm cân, muốn xem phải vào xử lý roi nhấn xem phiếu thì mới xem đuọc nhưng không cân lần 2 được, cho em cách xử lý được k ak, thanks!
 • Trả lời
  Chào bạn Trần nguyệt,
   
  Qua mô tả của bạn mình đoán lỗi do phần mềm hoặc máy tính gặp trục trặc, phần mềm có thể bị lỗi là chuyện bình thường - bạn nên gọi đến nơi cung cấp để xem họ xử lý ra sao, còn phần máy vi tính (những nguyên nhân như: cài thêm một phần mềm khác, hoặc do phần mềm diệt virus xóa nhầm file, hoặc do lỗi người sử dụng khi vận hành,.....)
  - nếu giá trị cân không hiện trên màn hình vi tính thì chỉ có 2 lỗi trên, vui lòng liên hệ bên cung cấp nhé Trần nguyệt.
   
  Thanks,
 • Câu hỏi Phan Anh, phananhk3@...... Chào HSV. Hiện tại mình đang sử dụng cân Ohaus Adventurer Pro, nhưng khi kết nối với máy tính thì nó lại hiển thị là "UNSTABLE " các bạn có thể giúp mình giải quyết nó được không ?
 • Trả lời
  Chào bạn Phan Anh,

  Hiện tại mình đang sử dụng cân Ohaus Adventurer Pro, nhưng khi kết nối với máy tính thì nó lại hiển thị là "UNSTABLE " các bạn có thể giúp mình giải quyết nó được không ?
   
  Hiện tượng trên có thể do các nguyên nhân sau:
  - Khi kết nối cân điện tử Ohaus với máy vi tính, các mối tiếp xúc chưa tốt gây ra hiện tượng nhiễu Mass (vì mass máy tính là mass cao tầng) so Mass của cân điện tử. Đôi khi hiện tượng nhảy số lung tùng - cần phải trang bị một bộ chuyển đổi kết nối cách ly mass giữa 2 thành phần kết nối.
  - Kết nối sai chân chức năng cũng gây hiện tượng trên (computer: TD / RD / Ground), bạn nên xem lại các kết nối này.
   
  Hy vọng trả lời này giúp ích cho bạn Phan Anh, chúc bạn vui vẻ !

  com-interface-serial-port
 • Câu hỏi Kim Ngân Nguyễn, ngan_ntk@......... e - sai số của cân. Còn kiểm tra độ chính xác của cân hàng ngày phải có một giới hạn sai số để xem xét cân có sử dụng được hay không? => cách xét chuẩn này ra sao, có tài liệu nào không? HS vui lòng cho mình xin thông tin. Thanks
 • Trả lời
  Chào bạn Kim Ngân Nguyễn,
   
  E=D là sai số trên mỗi mã cân / lần cân nó cũng là giá trị bước nhảy tối thiểu khi "set" cho một đơn vị cân.

  *Còn kiểm tra độ chính xác của cân hàng ngày - bạn nên trang bị 1 quả cân chuẩn (có khối lượng trung bình 1/3 tải trọng Max của cân và tùy khả năng trang bị)
  - ví dụ: bạn có cái cân bàn 100kg và cần biết nó hoạt động tốt hàng ngày - hãy mua 2 quả cân 20kg hoặc 1 quả 10kg/ 1 quả 20kg -- để tiến hành kiểm tra trước mỗi ca làm việc (ghi chú: số lượng quả cân trên chỉ là tối thiểu, nếu có điều kiện trang bị 1/2 tải trọng max)
   
  * Quả chuẩn là loại đã xác định chính xác tải trọng cố định, nên nó sẽ là căn cứ cho bất kỳ loại cân nào (giới hạn cho phép trong khoản 1 đến 2 của e)
  Hy vọng giúp ích!

  correct-weight-hoa-sen-vang
   
 • Câu hỏi Kim Ngân Nguyễn, ngan_ntk@......... Nhưng em đã biết d & e tuỳ theo mỗi cân. Em cũng biết quy trình kiểm tra cân hàng ngày.
  Tuy nhiên em đang thắc mắc ở đây là: sau khi đặt quả cân lên để kiểm tra cân, kết quả hiển thị sẽ dao động (+/-), vậy làm cách nào để đưa ra chuẩn giới hạn này? Ví dụ: cân điện tử 30kg. Đặt quả cân 10kg lên kiểm tra, cân hiển thị: 9.99kg => vậy cân này có đạt hay không? Dựa vào đâu?
 • Trả lời
  Chào bạn Kim Ngân,
   
  Như đã đề cập trên bạn cũng đã biết cách kiểm tra đơn giản hàng ngày cho cân điện tử, trả lời bạn thêm là:
  - theo tiêu chuẩn đo lường dành cho cân điện tử khi kiểm định hoặc hiệu chuẩn , giá trị giao động cho phép (+/- 2d) đối với cân có sai số cấp III
  - gợi ý cho bạn (bản chất quả cân chuẩn cũng có cấp sai số) - nên việc chấp nhận sai số trong khoản cho phép là đúng - vì nó thỏa mạn các yêu cầu của việc kiểm định hay hiệu chuẩn cân tại Chi cục đo lường hoặc Trung tâm đo lường (Q.1 , 2, 3) theo tiêu chuẩn quốc tế (OIML hoặc NTEP) mà VN là thành viên :

  ** xem thêm : http://hoasenvang.com.vn/news/Tieu-chuan-do-luong-TCVN.html
   
  Vui lòng tham khảo 2 file PDF - Chúc bạn thành công

  kiem-tra-can-dien-tu-qua-can-chuan-hoasenvang

   

Mua hàng - thanh toán

  Hướng dẫn mua hàng và thanh toán Hướng dẫn quy trình mua hàng và thanh toán giúp quý khách mua hàng và nhận hàng một cách nhanh nhất. Bước 1: Xem các loại cân điện tử Các sản phẩm của chúng tôi trong khu vực "Cân điện tử" được sắp xếp theo các danh mục nằm bên trái của...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của cân điện tử ?

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây