Tìm hiểu giao thức PROFIBUS

Thứ ba - 21/04/2020 15:31 2701 0
PROFIBUS (Process Field Bus) là một chuẩn cho truyền thông fieldbus trong kỹ thuật tự động hóa và được phát triển lần đầu vào năm 1989 bởi BMBF. Họ PROFIBUS có 3 kiểu giao thức là: PROFIBUS DP, PA, FMS trong đó PROFIBUS-DP được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.
Profibus Work can dien tu hoa sen vang 1
Profibus Work can dien tu hoa sen vang 1
PROFIBUS (Process Field Bus) là một chuẩn cho truyền thông fieldbus trong kỹ thuật tự động hóa và được phát triển lần đầu vào năm 1989 bởi BMBF (phòng giáo dục và nghiên cứu Đức) và sau đó được sử dụng bởi Siemens. PROFIBUS sử dụng phương tiện truyền tin xoắn đôi và RS485 chuẩn công nghiệp trong các ứng dụng sản xuất hoặc IEC 1158-2 trong điều khiển quá trình. PROFIBUS cũng có thể sử dụng Ethernet/TCP-IP. Họ PROFIBUS có 3 kiểu giao thức là: PROFIBUS DP, PA, FMS trong đó PROFIBUS-DP được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Profibus là gì? Profibus hoạt động như thế nào?

Nếu Modbus giống như các Batman của giao thức, thì Profibus là Siêu nhân - nhanh nhẹn và nhanh nhẹn.

Profibus được phát triển vào những năm 1990 để lưu trữ tất cả các nhu cầu giao tiếp công nghiệp cho cả tự động hóa công nghiệp và quy trình

Cũng như Modbus, có một số tên khác nhau liên quan đến giao thức này:

1.Profibus DP
2.Profibus PA
3.Profisafe
4.Profidrive
5.Profinet.

Profibus là gì?
 • Bây giờ hình dung hoặc nghĩ Profibus như một cuốn sách hướng dẫn hoặc nghiên cứu với nhiều chương hoặc một phần khác nhau. Cuốn sách chúng ta có thể nói Profibus DP (Phân cấp ngoại vi).
 • Cuốn sách hoặc Chương khác nhau giống như Profibus PA (Quá trình tự động hóa), Profisafe, Profidrive cho ứng dụng ổ đĩa tốc độ cao.
 • Bây giờ sẽ có cuốn sách thứ hai của cùng một nhà xuất bản hoặc tác giả được gọi là profinet với nhiều chương cũng bao gồm profisafe, Profidrive
 • Chúng tôi đã hiểu Profibus là gì Bây giờ chúng tôi hiểu cách thức hoạt động của nó

Profibus hoạt động như thế nào?
 •     Profibus cũng là một giao thức chủ-nô lệ để cho phép nhiều chủ. tất cả các thiết bị thực hiện trình tự khởi động khi chúng tham gia một mạng. nô lệ duy trì bộ đếm thời gian không an toàn.
 •     Nếu chủ không nói chuyện với nô lệ trong thời gian nhất định. nô lệ đi trong trạng thái an toàn. Master một lần nữa thực hiện chuỗi khởi động một lần nữa trao đổi dữ liệu tiếp tục xảy ra
 •     bộ đếm thời gian theo dõi trong tổng thể đảm bảo rằng tất cả các giao tiếp được thực hiện trong giới hạn thời gian nhất định. mỗi mã thông báo chính (gói) đến
 •     các bậc thầy tiếp theo khi hoàn thành giao tiếp nô lệ.
 •     Profinet hoạt động theo nguyên tắc giống như Profibus, nhưng Profinet được thiết kế để tận dụng lợi thế của Profibus và sử dụng Modbus TCP / IP
Profibus Work can dien tu hoa sen vang 2

Lớp vật lý:
 •     Profibus DP Sử dụng lớp vật lý RS-485 nhưng không như Modbus.it mở rộng đặc điểm kỹ thuật RS-485. Lớp vật lý chỉ cần hai dây với tốc độ nhanh như 12 Megabits mỗi giây, thông số kỹ thuật của Profibus cũng tiêu chuẩn hóa các đầu nối được sử dụng
 •     Profibus PA Sử dụng lớp vật lý có tên là IEC 61158-2, Manchester Encoding, chạy bằng xe buýt, an toàn nội tại (MBP-IS).
 •     Lớp vật lý này cung cấp năng lượng và thông tin liên lạc trên cùng hai dây.
 •     khái niệm này có một lợi thế lớn khi nói đến chi phí lắp đặt. Làm việc với môi trường độc hại,
 •     Có hai cách tiếp cận: Nguồn điện đi vào thiết bị trong khu vực nguy hiểm hoặc nguồn điện đi vào khu vực nguy hiểm có thể bị hạn chế.
 •     Phương thức ngăn chặn là phương thức truyền thống và phương thức cần thiết cho Modbus. Nó sử dụng một phương tiện truyền tải và niêm phong bằng kim loại để có chứa năng lượng. Cả ống dẫn và con dấu đều đắt tiền để mua và lắp đặt.
 •     Cách tiếp cận thứ hai được sử dụng bởi Profibus PA. Nó giới hạn sức mạnh đi đến hiện trường và được coi là an toàn. Với nó, không có ống dẫn hoặc con dấu là cần thiết (ngoại trừ có thể tại tủ bắt đầu), dẫn đến tiết kiệm đáng kể chi phí.
* Biên dịch: Công Ty Hoa Sen Vàng

Tác giả: Hoa Sen Vàng

Nguồn tin: What is Profibus ? How Profibus Work ? (The Automization News)

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây