Lễ kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam 20-01-2016

Thứ tư - 31/05/2017 15:36 1585 0
Ngày 20/ 01/ 2016 tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với Hội Đo lường Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 66 năm ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh 8/SL về đo lường (20/ 01/ 1950 – 20/ 01/ 2016) và 15 năm ngày Đo lường Việt Nam.
Lễ kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam 20-01-2016

Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Trần Việt Thanh – Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (KHKTVN), ông Trần Văn Vinh – Tổng cục Trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ), ông Ngô Quý Việt – nguyên Tổng cục trưởng STAMEQ, ông Vũ Khánh Xuân – Chủ tịch Hội Đo lường Việt Nam và đại diện các cơ quan trực thuộc Bộ KH & CN, trực thuộc STAMEQ, đại diện Sở KH & CN, Chi cục TC ĐL CL các tỉnh, thành phố trong cả nước và các đại biểu doanh nghiệp.

ky-niem-20-01-16-2

Đây là ngày lễ của ngành Đo lường Việt Nam, là dịp để chúng ta ôn lại những truyền thống của ngành, đánh giá về quá trình phát triển, những thành tích, kết quả đạt được, những tồn tại và những định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới và cũng là dịp tốt để giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý đo lường giữa các địa phương.

Trong buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Việt Thanh đánh giá cao hoạt động ngành đo lường trong cả nước. Để có được kết quả như ngày hôm nay, ngành đo lường đã phải trải khó khăn, thăng trầm vất vả kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí minh ký Sắc lệnh 08/SL về Đo lường. Là một ngành khoa học – kỹ thuật chính xác, đo lường ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong đời sống, sản xuất, nghiên cứu khoa học, an ninh và quốc phòng.

ky-niem-20-01-16-3

Tổng cục Trưởng Trần Văn Vinh cũng chỉ ra những khó khăn tồn tại và động viên tinh thần các cán bộ ngành Đo lường nói chung và cán bộ Viện Đo lường Việt Nam nói riêng.

Tại buổi Lễ, Liên hiệp các Hội KHKTVN đã trao tặng tặng bằng khen cho các cán bộ có thành tích trong công tác nghiên cứu khoa học và Hội Đo lường Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đo lường” năm 2016 cho những cán bộ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đo lường trong thời gian qua

Chủ tịch Hội đo lường Việt Nam Vũ Khánh Xuân và Phó chủ tịch Hội Nguyễn Hùng Điệp trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đo lường" trong ngày Lễ kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam 20-01-2016.
 

Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng
Viện Đo lường Việt Nam (Vietnam Metrology Institute)

Tác giả: Hoa Sen Vàng

Nguồn tin: NV-QLKH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đầu cân điện tử Dini Argeo ATEX
quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây