Điều gì làm cho Cảm biến âm thoa chính xác

Thứ hai - 12/08/2013 17:39
Một phát minh của người Nhật và đã hiện hữu trên khắp thế giới - không giống như các tế bào tải hoặc hệ thống điện, các bộ cảm biến tuning-fork chính xác
Điều gì làm cho Cảm biến âm thoa chính xác
Điều gì làm cho Cảm biến âm thoa chính xác
1. Điều gì làm cho các bộ cảm biến điều chỉnh-ngã ba chính xác như vậy?

Không giống như các tế bào tải hoặc cảm biến tải hay một hệ thống điện (mạch cảm biến), các bộ cảm biến điều chỉnh-ngã ba "tuning-fork vibrator" không dựa trên sự biến dạng vật chất, lực điện từ, chuyển hóa điện năng, hoặc A/D chuyển đổi, do đó lợi ích vốn có của nó, và lỗi gây ra là rất nhỏ, và độ chính xác cao của nó có thể được duy trì một thời gian dài.

2. Cấu trúc và nguyên tắc của bộ cảm biến âm thoa - tuning-fork vibrator

Tiếp theo chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn biết thêm chi tiết về cấu trúc và nguyên tắc của bộ cảm biến âm thoa.


Cảm biến tải-tuning-fork sensor-1
Hình. 1 cho thấy các hoạt động của một bộ cảm biến lực lượng dao động chung. Nói chung, tần số tự nhiên của rung chùm thể hiện con số này được tính như
    F = A (1 + BxF)

A và B là số cố định được xác định bởi kích thước của một máy rung chùm (L, b và T trong Hình 1), mật độ của vật liệu và mô đun Young. Vibrator chùm được làm từ kim loại, vì vậy kích thước và mật độ của nó là ổn định. Ngoài ra, mô đun Young cũng ổn định bằng cách sử dụng một loại vật liệu đàn hồi đặc biệt những đặc điểm nhiệt độ thấp hơn 10ppm / Ž. Do đó, tần số của một máy rung chùm là đủ ổn định để có được cực kỳ chính xác mà không bóp méo bởi tải hoặc lực lượng của vật liệu kim loại mà ảnh hưởng đến tín hiệu, nam châm trôi dạt hoặc bộ chuyển đổi A / D.

Bằng cách sử dụng những nguyên tắc của một máy rung chùm, một âm thoa rung cảm biến có hình dáng như hai nhánh điều chỉnh được sử dụng để điều chỉnh nhạc cụ âm nhạc được kết hợp lộn ngược để rút ra những đặc tính dễ dàng. Hơn nữa, đòn bẩy và điểm tựa cũng được thống nhất để nó có thể được sử dụng như một lực lượng hoặc cảm biến trọng lực dễ dàng.


Cảm biến tải-tuning-fork sensor-2
Hình. 2 cho thấy điều chỉnh cảm biến ngã ba unit.

 
Cảm biến tải-tuning-fork sensor-3
Hình. 3 là đơn vị cơ chế của một sự cân bằng âm thoa. Khi tải "W" được tải trên chảo, lực lượng "F" được chuyển đến một máy rung thông qua cơ chế chuyển giao hợp.

Cảm biến tải-tuning-fork sensor-4

Hình. 4 thể hiện một sự cân bằng thông qua một bộ cảm biến âm thoa. Cảm biến có hai yếu tố piezoceramic gần kết thúc dưới của dầm rung. Như thể hiện trong hình, được kết nối với đầu ra và đầu vào thiết bị đầu cuối của một bộ khuếch đại tương ứng, các yếu tố hành động để duy trì sự rung động, một cho thú vị và một cho cảm biến. Trở kháng của phần tử là vài trăm kƒ ¶ và nó là nhiều kƒ ¶ ít hơn một tế bào tải, so với một hệ thống điện từ, nó lớn gấp 100 lần. Ngoài ra, mức tiêu thụ điện rất thấp. Hệ thống này có thể giảm thiểu tổng tiêu thụ điện như nó không cần một bộ chuyển đổi A / D và các mạch là đơn giản. Lợi thế lớn này được sử dụng cho các nhu cầu chuyên biệt, chẳng hạn như một nổ.

Cảm biến tải-tuning-fork sensor-5

Hình. 5 cho thấy một ví dụ về cấu trúc của một sự cân bằng âm thoa. Bao gồm một bộ thiết bị với một bộ cảm biến âm thoa, một bảng mạch cho cảm biến, và một bảng mạch lớn với một máy tính vi mô.

Dưới đây là tóm tắt đặc tính của cảm biến ngã ba điều chỉnh:

- Lặp lại: Tuyệt vời như hệ thống không yêu cầu bất kỳ sự biến dạng của kim loại.

- Độ tuyến tính: Mặc dù các tín hiệu ban đầu là phi tuyến tính, đó là ổn định và có thể được linearized trong một máy tính. Nó rất tối thiểu phi tuyến tính.
- Đặc điểm nhiệt độ: Rất tốt, như phần lớn của cơ chế này là một vật liệu đàn hồi bền.
- Thế hệ của nhiệt: Phút do sự tiêu thụ điện năng thấp của cảm biến và bảng mạch, và các bộ cảm biến không cần nóng lên thời gian.
- Ổn định lâu dài: Superior, như các yếu tố khoan dung rất ít như đã đề cập ở trên.
- Cấu trúc: Nhỏ gọn

3. Tuning cân bằng ngã ba
Tuning-fork Balance sẽ đáp ứng được sự mong đợi

Như đã nói ở trên, các bộ cảm biến âm thoa tuning-fork vibrator có nhiều lợi thế so với các tế bào tải hoặc hệ thống điện. Mặt khác, nó cũng là một thực tế là các tế bào tải và hệ thống điện đã được sử dụng như là cơ chế chính của cân điện tử hoặc / và cân bằng độ chính xác trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, các bộ cảm biến âm thoa, mà là một hệ thống hoàn toàn khác nhau từ những người khác, đập vỡ quan niệm hiện tại của cân điện tử và cân bằng nhờ vào những lợi thế nêu trên. Ví dụ, tiêu thụ điện năng rất thấp là cần thiết để điều khiển âm thoa rung, và sự cân bằng âm thoa không cần nóng lên thời gian, mặc dù một tế bào tải và hệ thống điện cần 10 đến 60 phút cho việc này. Chúng tôi chắc chắn rằng nó là rất tiện dụng và thời đại định.

Hơn nữa, vấn đề cảm biến là hiếm từ một hệ thống tác động chống được xây dựng thành cơ chế cảm biến. Điều này được chứng minh bởi thực tế là tỷ lệ khó khăn là rất thấp so với các hệ thống khác. Cũng là xử lý tín hiệu là cực kỳ nhanh chóng do các tín hiệu kỹ thuật số từ một máy rung. Không cần phải nói, tốc độ của sự ổn định và hiển thị dữ liệu đo lường cao hơn so với các hệ thống khác.

Cuối cùng nhưng không kém, đặc tính đáng chú ý nhất của bộ cảm biến âm thoa là điểm số không và tuổi là cực kỳ ổn định với nhiệt độ thay đổi. Điều này rõ ràng đã chứng minh bởi kính thiên văn lớn nhất thế giới, Subaru, và đó là sự thật ngay cả sau khi bạn sử dụng sản phẩm của chúng tôi trong một thời gian dài. Điều này có nghĩa rằng sự nóng lên và hiệu chuẩn không cần thường nếu bạn làm việc điều chỉnh trọng lượng riêng vào sử dụng đầu tiên. Theo đuổi nhu cầu sử dụng thực tế và tiềm năng, chúng tôi phát triển sản phẩm độc đáo cả ngày lẫn đêm. Hoa sen vàng biên dịch với sự hỗ trợ của Google - 2013 (up).Tác giả: Hoa Sen Vàng

Nguồn tin: Online - Tuning-fork Balance

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây