BẠN ĐẶT CÂU HỎI - TÔI TRẢ LỜI
Module logo

Hỏi đáp về Tiêu chuẩn Chống cháy nổ ATEX cân điện tử

Tiêu chuẩn Chống cháy nổ ATEX cân điện tử là một chuẩn an toàn được áp dụng để đảm bảo rằng các cân điện tử được sử dụng trong các khu vực có nguy cơ cháy nổ đáp ứng được các yêu cầu an toàn tương ứng.

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi ATEX là gì và tại sao nó quan trọng trong việc bảo vệ nhân viên khỏi nguy cơ cháy nổ?
 • Trả lời ATEX EX what is it 1

  ATEX là Khuôn khổ Quy định Châu Âu về Sản xuất, Lắp và Sử dụng Thiết bị trong Khí quyển Khí nổ, được áp dụng từ tháng 7 năm 2003 để bảo vệ nhân viên khỏi nguy cơ cháy nổ trong môi trường dễ nổ.
  ATEX bao gồm hai chỉ thị: Thiết bị ATEX /94/9/EC và ATEX 137 tại nơi làm việc 99/92/EC. Chỉ thị Thiết bị ATEX /94/9/EC áp dụng cho nhà sản xuất thiết bị và hệ thống bảo vệ được thiết kế để sử dụng trong môi trường dễ cháy nổ, trong khi chỉ thị ATEX 137 tại nơi làm việc 99/92/EC áp dụng cho người sử dụng thiết bị.
  ATEX đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho nhân viên làm việc trong môi trường dễ nổ và đảm bảo rằng các thiết bị và hệ thống bảo vệ được sử dụng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn được đặt ra.
 • Câu hỏi Chỉ thị ATEX mới 2014/34/EU có điều gì mới mà các nhà sản xuất cần biết?
 • Trả lời ATEX EX what is it 2

  Chỉ thị ATEX mới 2014/34/EU đã được xuất bản vào ngày 29 tháng 3 năm 2014 và sẽ bắt buộc đối với nhà sản xuất vào ngày 20 tháng 4 năm 2016.
  Chỉ thị này thay thế cho chỉ thị Thiết bị ATEX /94/9/EC đã bị loại bỏ từ ngày 19 tháng 4 năm 2016.
  Chỉ thị ATEX mới này áp dụng cho việc thiết kế, sản xuất và sử dụng thiết bị và hệ thống bảo vệ trong môi trường có khả năng cháy nổ và sẽ đảm bảo rằng các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn được đặt ra trong quá trình sản xuất và sử dụng.
   
 • Câu hỏi Tiêu chuẩn Atex được áp dụng ở đâu?
 • Trả lời Tiêu chuẩn Atex được áp dụng tại Châu Âu và đã được ban hành tại Vương quốc Anh theo Công cụ Luật định (SI) 2002: 2776.
  Tuy nhiên, nhiều quốc gia khác trên thế giới đã áp dụng hoặc đưa ra các tiêu chuẩn tương tự như Atex để đảm bảo an toàn trong môi trường có khí gas và bụi nổ tại địa phương của họ. Việc sử dụng tiêu chuẩn Atex tại các quốc gia khác sẽ phụ thuộc vào địa phương và các quy định pháp luật địa phương. Các công ty cần tham khảo các quy định pháp luật tại địa phương của họ để đảm bảo tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn tương đương với Atex.

  Can pallet chong chay no ATEX diniargeo hoasenvang 2
 • Câu hỏi Các thiết bị chống cháy nổ được làm bằng chất liệu gì?
 • Trả lời Phần vỏ của một thiết bị chống cháy nổ thường được làm bằng nhôm đúc hoặc thép không rỉ.
 • Câu hỏi Tại sao phần vỏ thiết bị phải cô lập sự cố cháy nổ bên bên trong thiết bị?
 • Trả lời Phần vỏ thiết bị phải cô lập sự cố cháy nổ bên bên trong thiết bị để ngăn không cho nguồn nhiệt, tia lửa điện... bên trong thiết bị lan tỏa ra vùng khí gas, bụi có khả năng cháy nổ xung quanh.
 • Câu hỏi Tại sao ngành công nghiệp chống cháy nổ đặc biệt quan trọng đối với ngành Oil & Gas?
 • Trả lời Ngành Oil & Gas là ngành công nghiệp đặc thù có nguy cơ cháy nổ cao, do đó các tiêu chuẩn chống cháy nổ như Atex đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho ngành này.
 • Câu hỏi Tại sao việc tuân thủ tiêu chuẩn Atex quan trọng đối với các công ty tại Việt Nam?
 • Trả lời Việc tuân thủ tiêu chuẩn Atex là quan trọng đối với các công ty tại Việt Nam vì nó đảm bảo an toàn cho công nhân và tài sản của công ty trong quá trình hoạt động, đặc biệt là đối với các công ty hoạt động trong ngành Oil & Gas.

  atex zones explained lotusscale
 • Câu hỏi Tại sao các công ty sử dụng cân điện tử cần phải quan tâm đến tiêu chuẩn Atex?
 • Trả lời Các công ty sử dụng cân điện tử chống cháy nổ cần quan tâm đến tiêu chuẩn Atex để đảm bảo an toàn và tránh các nguy cơ về cháy nổ trong môi trường có khí gas và bụi nổ.

  Can treochong chay no ATEX diniargeo hoasenvang 4                       
 • Câu hỏi Tiêu chuẩn Atex có ý nghĩa gì đối với việc sử dụng cân điện tử tại Việt Nam?
 • Trả lời Tiêu chuẩn Atex là tiêu chuẩn quốc tế về an toàn trong môi trường có khí gas và bụi nổ. Việc sử dụng cân điện tử tuân thủ tiêu chuẩn Atex tại Việt Nam đảm bảo an toàn và tránh các nguy cơ về cháy nổ trong quá trình sử dụng.

  Can ban chong chay no ATEX diniargeo hoasenvang 1
 • Câu hỏi Những hậu quả có thể xảy ra nếu các công ty sử dụng cân điện tử không tuân thủ tiêu chuẩn Atex?
 • Trả lời Nếu các công ty sử dụng cân điện tử không tuân thủ tiêu chuẩn Atex, có thể xảy ra những tai nạn nghiêm trọng gây thiệt hại cho người và tài sản. Việc không tuân thủ tiêu chuẩn Atex là một vi phạm pháp luật và có thể bị phạt và kiện tụng nếu xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Hình Tượng-Icon

  Hình tượng là sự thể hiện nghệ thuật qua hình ảnh. nó biểu lộ trạng thái hiện thực của sự việc hoặc các hoạt động, đồng thời cũng thể hiện được các tính năng cơ bản, đôi khi là một cách khái quát dùng trong hướng dẫn người đọc dễ dàng nhận biết mà không phải đọc nhiều. Hình tượng thể hiện...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Cân điện tử ?

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây