13:09 ICT Thứ hai, 20/02/2017
Kiến thức Accquy-bình điện
Các Accqui sử dụng cho việc duy trì điện năng cho các trung tâm như vậy thường được gọi chung là Ắc quy viễn thông. Với tính đặc thù của ngành Viễn thông là việc sử dụng các năng lượng sạch và ổn định nên các loại Ắc quy sử dụng cũng cần có các đặc điểm và tính chất phù hợp.

Ngày nay hệ thống trung tâm viễn thông, trung tâm dữ liệu, BTS… là các trung tâm lưu trữ và truyền tải thông tin, là nguồn sống cho mọi nền kinh tế. Nguồn năng lương duy nhất cho các trung tâm này hoạt động (hay nói đúng hơn là cho cả nền kinh tế tồn tại) là năng lượng điện. Nhưng hiện nay nguồn điện thường không ổn định, thường xuyên bị cắt và ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông thông tin. Khi một trung tâm vien thong hoặc trung tâm dữ liệu bị ngưng hoạt động đột ngột do mất điện sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế, có khi thiệt hại lên đến cả tỷ đô la. Để tình trạng mất điện đột ngột không sảy ra, việc duy trì điện năng cung cấp liên tục cho các trung tâm đó là một yêu cầu cấp thiêt.

Bộ lưu trữ điện năng dạng điện áp một chiều (DC) có chức năng như một nguồn thay thế tạm thời khi mất điện lưới trong các hệ thống kỹ thuật lớn như: trung tâm viễn thông, trung tâm dữ liệu, BTS, UPS, vệ tinh . . .

Các Accqui sử dụng cho việc duy trì điện năng cho các trung tâm như vậy thường được gọi chung là Ắc quy viễn thông. Với tính đặc thù của ngành vien thong là việc sử dụng các năng lượng sạch và ổn định nên các loại Ắc quy sử dụng cũng cần có các đặc điểm và tính chất phù hợp.

Các Ắc quy
viễn thông thường có tuổi thọ cao, là các loại bình khô hoặc kín khí. Ít phải bảo dưỡng trong quá trình sử dụng và không sinh ra các chất khí độc hại ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người (vì loại này thường được sử dụng trong nhà gần nơi làm việc).

Thực tế về cấu tạo cơ bản của ắc quy viễn thông và ắc quy chì acid là giống nhau, đều có các bản cực âm và dương nằm sen kẽ nhau và cách nhau bởi tấm cách điện. Tuỳ từng loại thiết bị sử dụng mà Ac quy được sản suất bằng chì hoặc lithium, vàng... Chất điện phân thường được sử dụng là Gell acid. Bên ngoài vỏ bình được thiết kế đặc biệt, kín. Với thiết kế đặc biệt kín như vậy để ngăn sự thoát hơi nước trong quá trình sử dụng, hạn chế tối đa việc phải bảo dưỡng và sự tác động không tốt đến môi trường. Chính vì đặc điểm này mà các
Ắc quy viễn thông (Ac quy khô, Ac quy kín khí) được đánh giá là các sản phẩm than thiện với môi trường.


Thông tin chi tiết
Tên file:
Kiến thức Accquy-bình điện
Phiên bản:
V1.1
Thuộc chủ đề:
Tài liệu cân điện tử - thiết bị đo lường » Điện tử - tự động hoá
Thông tin bản quyền:
Sưu tầm và phổ biến
Gửi lên:
Cập nhật:
25/06/2013 22:13
Dung lượng:
473.17 KB
Đã xem:
1787
Đã tải về:
220
Đã thảo luận:
0
Tải về
Từ site Cân điện tử kỹ thuật số và thiết bị đo lường Hoa Sen Vàng chính hãng:
Đánh giá
Kiến thức Accquy-bình điện - tài liệu hữu ích bởi 1787 lượt bạn đọc xem trang.
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

Google Hoa sen vàng Chia sẻ và kết nối dài lâu...đề xuất cân điện tử Hoa Sen Vàng

 
friend-web

Đăng ký nhận bản tin mới nhất

GOLDEN LOTUS HOA SEN VÀNG 0906 903 369 0901 334 669 08.3511 7799 LIVE CHAT !
Go Top