13:12 ICT Thứ hai, 20/02/2017
Tương tác hấp dẫn

Trong  vật lý học,  lực hấp dẫn  là  lực hút giữa mọi vật chất và có độ lớn tỷ lệ thuận với  khối lượng  của chúng và tỷ lệ nghịch với bình phương khoảng cách của hai vật.

Lực hấp dẫn là một trong bốn  lực cơ bản  của tự nhiên theo mô hình chuẩn được chấp nhận rộng rãi trong  vật lý hiện đại, ba lực cơ bản khác là lực điện từ,  lực hạt nhân yếu, và  lực hạt nhân mạnh. Lực hấp dẫn là lực yếu nhất trong số các lực đó, nhưng lại có thể hoạt động ở khoảng cách xa và luôn thu hút.

Trong cơ học cổ điển, lực hấp dẫn xuất hiện như một ngoại lực tác động lên vật thể. Trong thuyết tương đối rộng, lực hấp dẫn là bản chất của không thời gian bị uốn cong bởi sự hiện diện của khối lượng, và không phải là một ngoại lực. Trong thuyết hấp dẫn lượng tử, hạt graviton được cho là hạt mang lực hấp dẫn.

Lực hấp dẫn của Trái Đất tác động lên các vật thể có khối lượng và làm chúng rơi xuống đất. Lực hấp dẫn cũng giúp gắn kết các vật chất để hình thành Trái Đất, Mặt Trời và các thiên thể khác; nếu không có nó các vật thể sẽ không thể liên kết với nhau và cuộc sống như chúng ta biết hiện nay sẽ không thể tồn tại. Lực hấp dẫn cũng là lực giữ Trái Đất và các hành tinh khác ở trên quỹ đạo của chúng quanh Mặt Trời, Mặt Trăng  trên quỹ đạo quanh Trái Đất, sự hình thành thủy triều, và nhiều hiện tượng thiên nhiên khác mà chúng ta quan sát được.

Thông tin chi tiết
Tên file:
Tương tác hấp dẫn
Phiên bản:
N/A
Thuộc chủ đề:
Tài liệu cân điện tử - thiết bị đo lường » Bài viết liên quan
Thông tin bản quyền:
N/A
Gửi lên:
Cập nhật:
12/09/2011 09:18
Dung lượng:
551.65 KB
Đã xem:
1693
Đã tải về:
55
Đã thảo luận:
0
Tải về
Từ site Cân điện tử kỹ thuật số và thiết bị đo lường Hoa Sen Vàng chính hãng:
Đánh giá
Tương tác hấp dẫn - tài liệu hữu ích bởi 1693 lượt bạn đọc xem trang.
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

Google Hoa sen vàng Chia sẻ và kết nối dài lâu...đề xuất cân điện tử Hoa Sen Vàng

 
friend-web

Đăng ký nhận bản tin mới nhất

GOLDEN LOTUS HOA SEN VÀNG 0906 903 369 0901 334 669 08.3511 7799 LIVE CHAT !
Go Top